Bí quyết sửa máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh nhanh và dễ dàng

Máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh là hiện tượng chúng ta thường thấy sau một thời gian sử dụng, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục để không ảnh hưởng tới chất lượng máy lạnh. Sau đây là một vài chia sẻ hữu ích của các kĩ thuật viên sửa máy lạnh giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng trên.

Xem thêm:Cách sửa máy lạnh bị lỗi quạt dàn lạnh không chạy

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Bí quyết sửa máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh nhanh và dễ dàng

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

Bình thường máy lạnh chỉ chảy nước từ cục nóng bên ngoài nhưng một số trường hợp gặp sự cố máy lạnh nhà bạn lại chảy nước từ cục lạnh trong nhà. Xảy ra điều này có thể do một số nguyên nhân như sau:

Có thể do máy bị bẩn vì lâu ngày chưa vệ sinh máy, tắc đường thoát nước, máng nước bị nứt.

Thứ hai , máy lạnh bị chảy nước từ dàn lạnh cũng có thể do máy bị non ga, gây nên hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Khi chạy máy sẽ không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng.

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Nếu vì nguyên nhân máy bị bẩn vì lâu ngày chưa vệ sinh máy lạnh thì trước hết, bạn có thể tự kiểm tra nhanh xem nếu máng thoát nước bị nứt vỡ, thì cần phải thay mới. Còn nếu nguyên nhân do tắc đường thoát nước thì bạn hãy xem phía ngoài chỗ ống thoát nước ra từ cục nóng bên ngoài có bị vật gì chặn vào hoặc ống có bị gấp khúc khiến việc thoát nước khó khăn không. Bạn có thể tự xử lý bằng cách cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hay bóng nước làm tắc ống bên trong. Nếu trường hợp do máy bị bẩn, lâu ngày chưa được vệ sinh, bạn hãy tháo lưới lọc bụi ra, phun rửa sạch và lắp vào.

Nếu vì nguyên nhân thứ hai là do máy bị non ga thì bạn cần phải gọi cho thợ sửa máy lạnh vì đây là trường hợp phức tạp hơn bạn không nên tự xử lý. Trường hợp này nên nạp thêm ga cho máy lạnh, đồng thời vệ sinh tổng thể cho dàn lạnh.

Máy lạnh là một thiết bị điện lạnh khá phức tạp, nếu bạn không có kiến thức về hoạt động của máy lạnh thì khi gặp sự cố nên gọi ngay cho thợ bảo dưỡng điều hòa và tốt nhất để tăng độ bền cho máy và đảm bảo máy hoạt động tốt khi cần sử dụng bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng máy lạnh định kỳ trước mỗi thời vụ sử dụng máy nhiều, vệ sinh máy lạnh và kiểm tra toàn bộ máy. Đó là cách bạn sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất.