dich vu sua may lanh 365

Có nên đóng cửa kín khi sử dụng máy lạnh

Có cần đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh

Câu hỏi: Có nên đóng cửa kín khi sử dụng máy lạnh không? Tại sao khi ngồi trong phòng máy lạnh một lúc lâu thì thường có cảm giác đau đầu?

Trả lời: Thói quen đóng cửa kín, bịt kín các khe hở khi sử dụng máy lạnh hoàn toàn đúng. Vì như vậy sẽ giúp cho hơi lạnh không thoát ra ngoài, không gây ra tốn điện. Hay nhiệt độ trong phòng không đáp ứng được đúng nhu cầu người sử dụng.

Nhưng để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng không phải chỉ có nhiệt độ thấp mà còn cần cả việc đảm bảo khí O2, CO2 thích hợp. Nếu đóng cửa quá lâu thì như thế sẽ làm cho khí COtăng cao, giảm khí O2 gây ra hiện tượng chóng mặt, choáng, cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến làn da và mái tóc của các chị em văn phòng. Nhất là khi trong phòng có nhiều người, máy móc nhiều, thiết bị có tỏa nhiệt,… Cần phải sử dụng hợp lý để đảm bảo được nhu cầu sử dụng mà vẫn bảo đảm cho sức khỏe người sử dụng.

Sau đây là một vài lời khuyên

phong-lam-viec-co-cua-so

Chỉ sử dụng máy lạnh khi cần thiết. Thời gian buổi sáng và buổi chiều thì nhiệt độ thường rất dễ chịu, không khí mát mẻ. Những thời điểm này, bạn không cần phải sử dụng máy lạnh. Đồng thời nên mở cửa sổ để cho không khí trong phòng được lưu thông.

trang-tri-cay-xanh

Trong phòng nên có các bình hoa, những vật trang trí có chứa nước. Lựa chon những loại cây xanh hút khí CO2 và thải khí O2. Đồng thời hơi nước sẽ làm cho độ ẩm trong phòng được duy trì. Nhưng cũng cần lưu ý rằng về đêm thì quá trình trao đổi khí của cây xanh là ngược lại, tức là chúng hút khí O2 và thải khí CO2.

quat-thong-gio

Với những phòng không có cửa sổ hoặc những phòng không thể mở cửa sổ. Như vậy để bảo đảm được lượng không khí cấp vào phòng cần phải có quạt thông gió để không khí được lưu thông với nhau. Hiện nay trên thị trường có bán các loại quạt thông gió của panasonic, Mitsubishi, Komasu, Midea…

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012