dich vu sua may lanh 365

Gas máy lạnh R22 và R410A

Hiện nay, trên thị trường chỉ có 2 loại gas R22 và R410A là được phép sử dụng cho máy lạnh. Những dòng máy lạnh Inverter thì đa số dùng gas R410A là chủ yếu. Vậy đặc điểm của 2 loại gas này thế nào.

Loại gas R410A có đặc điểm hóa học tương tự như đặc điểm của R22, nhưng ít độc hại, không cháy và hóa tính ổn định. Tuy nhiên mật độ bay hơi của gas cao hơn không khí, vì vậy nếu gas bị rò rỉ ra ngoài trong phòng kín thì nó sẽ nằm ở tầng thấp và gây nên thiếu ô xy. Nguy hiểm là khi gas tiếp cận trực tiếp với ngọn lửa thì nó sẽ tạo thành khí độc. Cho nên cần phải dùng gas trong môi trường thông thoáng và hạn chế gas ngưng lại trong phòng.

Sự khác biệt gas R22 và gas R410A

Nạp gas máy lạnh, nạp gas máy lạnh Non-inverter

Sử dụng gas R22 chi phí rẻ hơn gas R410A. Bên cạnh đó máy lạnh sử dụng gas R22 có áp xuất thấp hơn máy lạnh dùng gas R410A.
Áp suất làm việc của gas R410A cao gấp 1,6 lần so với R22, vì vậy các cỡ của các phần loe của đầu nối và các ê cu loe cũng khác nhau. Đòi hỏi về độ dày thành ống khi sử dụng gas R410A, không thể sử dụng loại ống mà độ dày thành ống mỏng (Φ6,35 – dày 0,7).

Gas R22 có khả năng chịu được tạp chất có không khí lẫn vào nên việc lắp đặt dễ dàng, không yêu cầu khắc khe như lắp dòng máy lạnh sử dụng Gas R410A là phải có máy hút chân không hoặc yêu cầu kĩ thuật viên lap rap may lanh có tay nghề kinh nghiệm cao trong việc đuổi sạch không khí ra khỏi hệ thống ống dẫn Gas và máy nén.

Nạp gas máy lạnh Inverter

Kích thước máy nén của tất cả các máy lạnh dùng Gas R401A nhỏ hơn máy nén của máy lạnh dùng Gas R22 rất nhiều. So với sas R22 thì máy lạnh sử dụng gas 410A sẽ cho độ lạnh sâu và tiết kiệm điện hơn. Gas R410A bảo vệ môi trường, ko phá hủy tầng Ozon.

Các thao tác với gas R410A đều giống như khi lắp máy lạnh dùng gas R22. Tuy nhiên, công việc lắp đặt máy yêu cầu thợ lắp máy phải có chuyên môn và phải có những thiết bị chuyên dụng riêng như bơm hút chân không, đồng hồ áp suất, van nạp. Vì vậy phí lắp máy lạnh sử dụng gas R410a cao hơn so với công lắp máy lạnh sử dụng gas R22 thông thường.

Gas R410A dễ bị rò rỉ hơn. Vì thế, tiêu chuẩn về kích thước của phần loe của ống đồng dùng cho gas R410A cũng khác so với các loại gas khác để tăng sự kín hơi và tăng độ bền. Tiêu chuẩn đường kính của phần bên kia của ê cu loe dùng cho R410A cũng thay đổi tương ứng.
Lắp đặt máy lạnh dùng gas R410A

Lưu ý khi lắp máy lạnh

Ráp kín hệ thống đường ống. Dùng loại ống có độ dày 0,8mm. Luôn phải nạp gas bắt đầu từ thể lỏng.

Dùng bơm hút chân không để hút, tối thiểu 15 phút (tuyệt đối không xử lý kiểu đuối khí như máy dùng gas R22). Chờ 10 phút để kiểm tra độ kín tuyệt đối.

Dùng đồng hồ áp suất riêng cho loại gas R410A. Hạn chế việc hàn nối ống, nếu bắt buộc phải hàn thì phải thổi khí Nitơ làm sạch ống khi hàn.

Lựa chọn

Khách hàng có thu nhập tương đối. Muốn sử dụng máy lạnh hiện đại có sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện, chi phí bảo trì thì nên sử dụng loại sử dụng gas R22. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm, trong đó được lựa chọn nhiều nhất là Nhãn hiệu Daikin.
Những khách hàng có thu nhập cao. Hãy trang bị cho mình máy lạnh inverter cao cấp, sử dụng công nghệ mới tiết kiệm điện, an toàn khi sử dụng, thì nên sử dụng gas R410A.

Bên cạnh đó khách hàng khi mua máy lạnh Inverter cao cấp dùng gas R410A, cần phải liên hệ dịch vụ uy tín, đòi hỏi kĩ thuật viên lắp đặt phải có tay nghề giỏi, được đào tạo trường lớp và trải qua các khóa huẩn luyện lắp dòng máy này. Trong quá trình lắp đặt phải sử dụng đúng loại vật tư và các dụng cụ kĩ thuật chuyên dụng lắp dòng máy này thì mới đảm bảo tối ưu hóa được các tính năng cũng như công năng của dòng sản phẩm này.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012