dich vu sua may lanh 365

Hướng dẫn cách tự kiểm tra và sửa chữa máy lạnh

Máy lạnh nhà bạn bị mất nguồn, điều khiển máy lạnh không làm việc, máy lạnh có mùi hôi khó chịu, máy lúc lạnh lúc không, máy kêu quá to, máy yếu lạnh, hoặc máy bị chảy nước, đóng tuyết ở dàn lạnh . Bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa máy lạnh được hãy đọc kỹ hướng dẫn dưới đây.

Bài viết này nhằm mục đích giúp người dùng tự chẩn đoán một số vấn đề về máy lạnh trước khi gọi cho đơn vị sửa chữa. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp không thể được chẩn đoán bằng trực quan mà cần phải có thiết bị và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm để kiểm tra.

 

sua may lanh

Máy lạnh Lúc lạnh lúc không

* Có nhiều lý do để kiểm tra:
– Chỉnh sửa chế độ điều khiển từ xa không hoạt động đúng: kiểm tra trên các giai điệu từ xa phải (chế độ) Cool hoặc tự động, nếu không được sửa chữa. Các chế độ khô, cổ động nhiệt, làm mát bằng không. Một số trường hợp chuyển sang chế độ hẹn giờ cũng có thể không lạnh. Phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được cung cấp với máy tính để sử dụng đúng cách. Trong trường hợp này, rất nhiều phổ biến và gây phiền nhiễu các nhân viên kỹ thuật.
– Xì gà tất cả các khí: kiểm tra rất dễ dàng bằng cách quan sát hai ống đồng kết nối với các đơn vị ngoài trời, bao gồm 2 ống nhỏ và lớn ướt, chạm vào không lạnh (điều hòa không khí hoạt động tốt, cả hai  ống bằng nhau trong nhiệt độ khoảng 5-7oC, hình ảnh hai ống ướt).Ngoài trời gió thổi ra lạnh.
– Fan ngoài trời là một vấn đề: ô giám sát 10-20 phút không thấy các fan hâm mộ ngoài trời quay chậm hơn so với bình thường. Ngoài trời quạt không quay hoặc trở lại chậm, máy nén (block) sẽ chạy và dừng lại bất thường .

Máy không được lạnh

Máy lạnh bị thiếu gas: quan sát hai ống đồng kết nối với dàn ống nóng nhỏ bị tắc với tuyết, đường ống lớn ướt nếu chạm nhẹ. Ngoài trời gió thổi ra rất nóng.
– Công suất máy không đủ bằng cách lắp phòng là quá lớn (1HP máy chỉ làm mát phòng gia đình lên đến 45m3 ở nhiệt độ khoảng 24-25oC)
– Trong nhà và ngoài trời bị bẩn.
Trong trường hợp vẫn không được, quý khách vui lòng gọi dich vụ sua chua may lanh để được chuyên gia hỗ trợ tốt hơn.

Điều khiển (remoter) máy lạnh không làm việc

Triệu chứng: Khi người dùng từ xa trên tàu nhận được tín hiệu trên các đơn vị trong nhà và bấm các nút điều khiển mà không nghe tín hiệu trả lời
Nguyên nhân và điều trị:
– Pin hết hoặc đã hết pin: thay pin
– Remote thất bại: sử dụng cùng một từ xa để kiểm tra
– Board nhận tín hiệu trên các thiệt hại mát: thay thế cảm biến hồng ngoại hoặc thay thế hội đồng quản trị

Có mùi trong gió máy lạnh

*Nguyên nhân và điều trị:
– Có mùi nấm mốc: thời gian dài không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Chạy xung quanh một chút sẽ hết mùi hôi. Nên làm sạch nó vì khuôn   không tốt cho sức khỏe.
– Mùi hăng của khí: Gas rò rỉ mát. Trong trường hợp này, tắt nó đi và mở cửa và thông hơi của quạt thông gió. Gaz lạnh ở nồng độ cao sẽ bị bất ngờ hoặc mất ý thức khi hít phải.
– Smelly nhà vệ sinh: từ đường ống xả nước mát kết nối trực tiếp vào hệ thống xả đường ống hoặc nhà vệ sinh hố gas mà không có bẫy hơi, mùi thải hoặc lỗ khí đi vào nguyên nhân gây ra mát xấu.

Chảy nước trong nhà,gió thổi ra ở dạng sương mù hoặc thổi nước, tuyết đóng cửa lạnh

* Nguyên nhân và điều trị:
– Đa số các trường hợp này là do mát bẩn, cần lau chùi.
– Nếu chảy nước làm mát: ống xả bị tắc hoặc mất
– Nếu thổi nước mát: lạnh quá bẩn. Trong một số trường hợp,lỗi của nhà sản xuất, bộ phận làm mát còn nhiều thiếu sót quạt hút quá lớn giọt nước thổi ra.
– Đóng tuyết: quạt quay mát hoặc chậm. Nên sửa chữa fan hâm mộ nếu không có thể dẫn đến máy nén bị hư hỏng (block).

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012