dich vu sua may lanh 365

Khắc phục sự cố khi sử dụng máy lạnh

Tư vấn sử dụng máy lạnh, sửa chữa máy lạnh tại Tp.HCM

Đôi khi trong quá trình sử dụng, máy lạnh sẽ gặp một số sự cố trục trặc kỹ thuật nhỏ làm cho máy không hoạt động hoặc hoạt động một cách không bình thường, bạn sẽ không phải lo lắng nữa vì hôm nay, bạn có thể tự mình chẩn đoán và khắc phục một số sự cố thông thường của máy lạnh ngay tại nhà hoặc cơ quan.

sua may lanh, sua may lanh tai nha, sua may lanh tai tphcm, sua may lanh gia re, sua may lanh uy tin

Remote bấm không có tác dụng: Khi hướng remote về dàn lạnh để nhận tín hiệu và bấm các nút điều khiển mà không nghe tín hiệu hồi đáp.
Nguyên nhân & cách xử lý:
– Pin yếu hoặc hết pin : thay pin mới
– Remote hư : sử dụng remote cùng loại khác để kiểm tra
– Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư : gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board

Máy lạnh mất nguồn: khi mở CB hoặc cầu dao mà không nghe tiếng “bíp” trên dàn lạnh hoặc đèn led trên dàn lạnh không sáng.
Nguyên nhân & cách xử lý:
– Hở mạch : kiểm tra nguồn vào tại CB, cầu dao, chỗ đấu dây trên dàn lạnh có bị hở không
– CB hư : CB bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không, trường hợp này nên thay CB mới với dòng cắt tương đương CB cũ
– Hư board điều khiển trên dàn lạnh : gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.
Trong trường hợp này thì người dùng nên cẩn trọng trong an toàn về điện.

Máy kém lạnh
– Bị thiếu gas : quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, ống nhỏ bị bám tuyết, ống lớn không ướt nếu sờ vào không lạnh lắm. Gió thổi ra dàn nóng không nóng lắm.
– Dàn lạnh và dàn nóng bị dơ.
– Máy không đủ công suất do lắp vào phòng quá lớn.

Máy không lạnh hoặc lúc lạnh lúc không
– Chỉnh chế độ hoạt động trên remote không đúng : kiểm tra trên remote đã chỉnh đúng chế độ (mode) Cool hoặc Auto không, nếu không thì chỉnh lại. Các chế độ Dry, Fan, Heat đều không làm lạnh. Một số trường hợp bật chế độ Timer cũng có thể không lạnh. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo máy để sử dụng máy đúng cách.

Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi
– Có mùi hôi nấm mốc: do lâu ngày không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Máy chạy khoảng một chút sẽ hết mùi hôi. Nên vệ sinh máy vì nấm mốc không tốt cho sức khỏe.
– Có mùi hôi nhà vệ sinh : do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi. Trong trường hợp này nên đổi vị trí đầu ra của ống nước xả.
– Có mùi hắc của gas : dàn lạnh bị xì gas. Trường hợp này nên tắt máy và mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng. Gas lạnh ở nồng độ cao sẽ gây choáng hoặc bất tỉnh nếu hít phải. Trong trường hợp này nên gọi kỹ thuật viên đến kiềm tra và đưa ra hướng khắc phục tùy theo mức độ.

Máy Lạnh bị dơ: Dàn lạnh bị chảy nước, vỏ dàn lạnh bị đọng sương, gió thổi ra ở dạng sương hoặc thổi ra giọt nước, dàn lạnh bị đóng tuyết .
Nguyên nhân:
– Do dàn lạnh bị dơ, cần phải vệ sinh máy lạnh.
– Nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều : ống nước xả bị nghẹt hoặc bị sứt.
– Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước : dàn lạnh quá dơ. Trong một số trường hợp là do lỗi nhà sản xuất, các dàn lạnh này có một số khe hở quá lớn nên quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài.
– Dàn lạnh bị đóng tuyết : quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Nên sửa quạt ngay nếu không có thể dẫn tới hư máy nén (block)

Xì hết gas : Quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh (khi máy lạnh hoạt động tốt, cả 2 ống đều có nhiệt độ gần bằng nhau khoảng 5-7oC, nhìn bằng mắt 2 ống đều bị ướt. Gió thổi ra dàn nóng không nóng.
– Quạt dàn nóng bị sự cố: theo dõi khoản 10-20 phút không thấy quạt dàn nóng quay hoặc quay chậm hơn bình thường. Khi quạt dàn nóng không quay hoặc quay chậm, máy nén (block) sẽ chạy và ngưng bất thường (lắng nghe tiếng máy nén chạy).
– Máy nén (block) bị sự cố : quạt dàn nóng quay nhưng máy nén không chạy (không nghe tiếng máy nén chạy)
– Board điều khiển trên dàn lạnh hư.
Trong tất cả các trường hợp này, người sử dụng nên tắt máy và gọi ngay số điện thoại: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa, không nên cho máy chạy tiếp vì sẽ dẫn tới hư máy nén.

Nguồn: ST

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012