dich vu sua may lanh 365

Sửa chữa máy lạnh chảy nước, không lạnh

Dàn lạnh bị chảy nước, vỏ dàn lạnh bị đọng sương, gió thổi ra ở dạng sương hoặc thổi ra giọt nước, dàn lạnh bị đóng tuyết.

Trung tâm chuyên sửa chữa máy lạnh tại Tp.HCM

Nguyên nhân & cách xử lý:

Máy lạnh khi hoạt động bình thường sẽ có nước ngưng tụ ở dàn lạnh và nước được dẫn ra ngoài bằng hệ thống thoát nước ngưng nằm ở dàn lạnh. Nước ngưng thường bị chảy từ dàn lạnh nếu ống thoát nước ngưng bị tắc hoặc bít do bụi bẩn hoặc rong rêu đóng trên dàn lạnh.

Đa số các trường hợp này là do dàn lạnh bị dơ, hết gas. Cần phải thường xuyên vệ sinh máy lạnh từ 3-4 lần/năm.

Nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều ống nước xả bị nghẹt, bị sút, có các chất cặn bám vào đường ống xả. Theo nguyên tắc hoạt động thì nước ngưng tụ ở dàn lanh sẽ theo đường thoát nước  ra ngoài. Mà bị nghẽn lại và nước chạy ngược lại.

Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước dàn lạnh quá dơ. Trong một số trường hợp là do lỗi nhà sản xuất, các dàn lạnh này có một số khe hở quá lớn nên quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài.

Dàn lạnh bị đóng tuyết quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Kiểm tra quạt ngay nếu không có thể dẫn tới hư máy nén (block). Bên cạnh đó  máy lạnh bị thiếu gas.

Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí…

 Máy lạnh không lạnh, yếu lạnh

Sửa chữa máy lạnh không lạnh uy tín tại Tp.HCM

Nguyên nhân & cách xử lý:

Nếu máy chạy rất tốt nhưng sau thời gian 3 đến 6 tháng thì lại thấy không lạnh hoặc lạnh rất yếu. Nguyên nhân có thể do dàn lạnh sau thời gian sử dụng bụi bẩn bám vào mặt trước dàn lạnh khiến hơi lạnh từ dàn lạnh không thoát ra ngoài được làm giảm nhiệt độ tại dàn lạnh. Khi nhiệt độ tại dàn lạnh xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng chảy nước.

Trong quá trình lắp đặt các mối hàn bị hở, không đúng kỹ thuật thì sau một thời gian máy lạnh sẽ hết gas và không lạnh nữa. Cần phải nạp thêm gas.

Nếu mới lắp máy lạnh mà thấy kém lạnh thì có thể máy lạnh bị xì gas hoặc lắp thiếu công suất lạnh. Kiểm tra lại đường gas nếu nghi ngờ xì gas. Còn thiếu công suất thì chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí. Cũng co thể nhiệt độ bên ngoài vào mùa nóng rất cao.Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chỉ chênh nhau 70C – 100C. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 350C thì máy lạnh không thể hạ nhiệt độ xuống 240C.

Chúng tôi chuyên sửa chữa các tình trạng hư hỏng của máy lạnh tại Tp.HCM. Địa chỉ đáng tin cậy của mọi nhà.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012