dich vu sua may lanh 365

Thực hư chuyện máy lạnh diệt khuẩn

Các công ty điện tử gần đây ồ ạt thi nhau quảng cáo máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt … có chức năng diệt vi rút, trong đó loại giết chết vi rút H5N1?

Hiện nay, hãng điện tử L. đưa ra quảng cáo máy lạnh Neo Plasma Plus diệt được virus H5N1. Trước đó, điện tử Sh. cũng giới thiệu các sản phẩm tương tự. Nhiều người bán hàng đã giới thiệu lớn: “Có ký hiệu ion là diệt được vi khuẩn“.

may-lanh3

Giết được mọi loại virus?

Hãng điện tử Sh. (mới tung ra máy lạnh được sử dụng Plasmacluster công nghệ có khả năng kiểm soát đến 99% hoạt động của virus cúm gia cầm H5N1 lây lan trong không khí) giải thích: Công nghệ này sản xuất ra nhiều ion âm và tích cực trong điều kiện cân bằng lý tưởng để diệt vi khuẩn, nấm mốc, mùi cũng như ngăn chặn các tác nhân gây dị ứng. Công ty này không chỉ trên các ứng dụng công nghệ sản xuất máy lạnh , mà còn được sử dụng trong sản xuất tủ lạnh, máy lọc không khí …

Như đã giải thích từ công ty L., máy lạnh có khả năng “tiêu diệt đến 99% virus H5N1 trong không khí” bằng cách sử dụng bao phủ một bộ lọc đặc biệt với hợp chất, trong đó có Leuconostoc Citreum là một loại acid lactic được chiết xuất từ ​​kim chi truyền thống. Ngoài ra, máy này được trang bị với bộ lọc với các tác nhân kháng khuẩn có nguồn gốc từ cây rau diếp cá tự nhiên, và bộ lọc sử dụng ion bạc hiệu quả hơn …

Các hãng điện tử khác cũng không chịu kém. Gần đây, hãng điện tử S. giới thiệu máy giặt mới nhất cho năm 2006 Silver Nano, “có khả năng tiêu diệt vi khuẩn đến 99,9%”. Công nghệ này sẽ tạo ra các ion bạc nhỏ để diệt vi khuẩn cũng như sức đề kháng của vi khuẩn một tháng sau đó, giữ quần áo luôn “tinh khiết”.

Tủ lạnh của hãng T. nọ nhờ Plasma bằng ozone, ion âm nên được “400 lần diệt khuẩn hơn so với bình thường; ozone khử mùi gấp 10 lần, loại bỏ khí ethylene cực tím 100 lần …”.

Không biết hiệu quả thực sự của các loại máy lạnh, tủ lạnh này … diệt vi khuẩn, bao gồm cả virus H5N1, như thế nào. Tuy nhiên, theo ông Vũ Lâm, người phụ trách mảng điện lạnh trung tâm điện máy Thiên Hòa, hầu hết khách hàng đang yêu cầu loại máy có khả năng diệt virus mới mua.

Khảo sát giá tại các trung tâm, siêu thị trong thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, giá chức năng diệt khuẩn cao hơn so với các hàng hóa thông thường cùng loại khoảng 500.000 – 1 triệu đồng / đơn vị.

Tất cả chỉ quảng cáo!

Tiến sĩ Phạm Thành Quân, phó giám đốc Sở Công nghệ hóa học Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết công nghệ cũng có thể có khả năng tiêu diệt vi khuẩn nhưng không phải là tất cả, đặc biệt là virus cúm gia cầm H5N1.

Ví dụ, công nghệ plasma nhiệt độ thấp được sử dụng để chuyển đổi các phân tử của chất đó thành các ion dương và âm hình thành bức xạ điện từ để diệt vi khuẩn. Lý thuyết là vậy, nhưng để áp dụng được kiểm tra, bởi vì mỗi loại virus có chế độ sâu khác nhau. Đối với một sản phẩm nhất định là chỉ để kiểm soát một số loại vi khuẩn, virus nào đó không thể giết tất cả.

Máy phát điện Ozone tiêu diệt vi khuẩn, nhưng cũng bị hạn chế. Tuy nhiên, ozone là có hại cho sức khỏe con người và động vật, chẳng hạn như ung thư da, bệnh đường hô hấp thông qua. Đặc biệt ion bạc, bạc luôn luôn tồn tại trong ion. Không đề cập đến việc sử dụng bạc là rất tốn kém và không hiệu quả khử trùng bởi vì bạc là khó khăn để phản ứng.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012