dich vu sua may lanh 365

Tìm hiểu về nhãn năng lượng trên máy lạnh

Từ ngày 1-1-2013, các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu một số nhóm thiết bị gia dụng và nhóm thiết bị công nghiệp sử dụng năng lượng bắt buộc phải thực hiện dán nhãn tiết kiệm năng lượng theo Quyết định 51/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nó mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, người tiêu dùng, nhà sản xuất và kênh phân phối sản phẩm.

dan-nhan-nang-luong

Đối với xã hội

Khuyến khích các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.
Giảm lượng phát thải CO2, bảo vệ môi trường.

Lợi ích với người tiêu dùng

Dễ dàng nhận biết và lựa chọn được sản phẩm Tiết kiệm Năng lượng, chất lượng tốt.
Tiết kiệm hóa đơn tiền điện.

Với nhà sản xuất, nhà phân phối

Tăng khả năng cạnh tranh.
Tăng uy tín thương hiệu.

Tại hội thảo xúc tiến dán nhãn năng lượng bắt buộc tại Hà Nội. Ông Phương Hoàng Kim Chánh Văn phòng Tiết kiệm năng lượng, Vụ trưởng Vụ KHCN và Tiết kiệm năng lượng, Tổng cục năng lượng, Bộ Công Thương đã nói rằng “Mục tiêu của việc dán nhãn năng lượng nhằm mục đích khuyến khích các sản phẩm sử dụng năng lượng hiệu xuất cao, hạn chế tiến tới không sử dụng các sản phẩm tiêu tốn năng lượng. Ngoài ra, nhãn năng lượng còn giúp người tiêu dùng nhận diện rõ hơn, lựa chọn các sản phảm tiết kiệm năng lượng, không sử dụng các sản phẩm tiêu tốn nhiều năng lượng.”

Quyết định 68/2011/ QĐ-Ttg ban hành ngày 12/12/2011 quy định từ ngày 1/1/2013 các đơn vị thụ hưởng ngân sách Nhà nước khi mua sắm thiết bị thuộc danh mục 13 phương tiện, thiết bị tiêu thụ điện bắt buộc phải lựa chọn sản phẩm đã được dán nhãn năng lượng loại Nhãn năng lượng xác nhận ( Nhãn ngôi sao năng lượng Việt) hoặc Nhãn năng lượng so sánh đạt cấp hiệu suất 5 sao

Khi dán nhãn năng lượng cho sản phẩm, doanh nghiệp được lợi vì nhãn năng lượng sẽ giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện. Như vậy, nhãn năng lượng giúp sản phẩm cạnh tranh hơn so với sản phẩm không có nhãn năng lượng. Khi người tiêu dùng nhận diện được nhãn năng lượng thì doanh nghiệp càng tham gia sớm càng có lợi thế cạnh tranh hơn. Thông qua nhãn năng lượng, doanh nghiệp còn khẳng định với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm. Nhãn năng lượng chính là “giấy thông hành”, minh chứng cho mức độ tiết kiệm năng lượng của sản phẩm.Nhãn năng lượng đã phần nào giúp cho sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận tốt hơn với người tiêu dùng cũng như góp phần làm tăng sức cạnh tranh của trên thị trường

Về cơ sở vật chất, Việt Nam hiện có 4 trung tâm có thể kiểm định chất lượng sản phẩm dán nhãn năng lượng là Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 và 3 (Quatest 1 và 3) đủ tiêu chuẩn để chứng nhận các sản phẩm như: Thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao như bóng đèn huỳnh quang dạng ống, quạt điện, bình đun nước nóng có dự trữ, bóng đèn sodium cao áp, nồi cơm điện, chóa đèn chiếu sáng đường phố, động cơ điện không đồng bộ ba pha; Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM kiểm định quạt điện; Trung tâm thử nghiệm – Kiểm định công nghiệp thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ (Vinacomin) có thể kiểm định tủ lạnh, tủ kết đông lạnh và máy điều hòa không khí.

 Nhãn năng lượng có các thông tin sau

nhan-nang-luong-may-lanh

Mã chứng nhận: Do Bộ Công Thương cấp nhằm phục vụ công tác quản lý, được Bộ Công Thương quy định cụ thể trong Giấy chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Tên/mã sản phẩm: Tên hoặc mã sản phẩm doanh nghiệp đăng ký dán nhãn và được Bộ Công Thương cấp trong Giấy chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Hãng sản xuất: Tổ chức/doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đăng ký dán nhãn năng lượng.

Nhà nhập khẩu: Tên của tổ chức/doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm đăng ký dán nhãn năng lượng (chỉ áp dụng đối với nhà nhập khẩu).

Thể hiện chỉ số đánh giá mức tiết kiệm năng lượng (Cấp hiệu suất năng lượng): Lượng năng lượng tiêu thụ trong một giờ vận hành của các sản phẩm cùng chủng loại nhưng do các nhà sản xuất khác nhau chế tạo được tính từ 1 sao đến 5 sao. Mức tiết kiệm năng lượng (cấp hiệu suất năng lượng) do Bộ Công Thương xác định qua việc đánh giá kết quả thử nghiệm chỉ tiêu hiệu suất năng lượng của sản phẩm và được thể hiện trong Giấy chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Mức tiêu thụ năng lượng của sản phẩm: Chỉ số tiêu thụ năng lượng được tính bằng kWh/năm.]

Các thông tin khác: Được quy định chi tiết trong Quyết định cấp Giấy chứng nhận phù hợp với từng loại sản phẩm cụ thể.

Nguồn ST

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012