dich vu sua may lanh 365

Có nên mua điều hòa cũ không?

co-nen-su-dung-may-lanh-cu

Hiện nay máy lạnh được sử dụng nhiều trong gia đình. Nhưng vì tiết kiệm chi phí hay điều kiện kinh tế eo hẹp, nhiều gia đình đã nghĩ đến mua máy lạnh cũ cho nhà mình. Vậy có nên mua máy lạnh cũ không? Sử dụng máy lạnh cũ có hiệu quả không? có phải sửa máy lạnh thường xuyên hay không? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp. Những thông tin sau đây sẽ giúp ích quý khách rất nhiều trong việc nên lựa chọn máy lạnh cũ hay không?

Hao tốn nhiều điện năng

Thông thường, điều hòa là một thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất trong gia đình bạn. Nếu so sánh một chiếc điều hòa cũ và một chiêc điều hòa mới thì chiếc điều hòa cũ sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn hẳn.

Nguyên nhân là do điều hòa cũ thường có hiệu suất làm mát không cao vì động cơ của chúng đã bị yếu sau một thời gian dài hoạt động. Chính vì vậy, để tạo được độ mát mong muốn, chúng thường tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài ra, những chiếc điều hòa cũ thường không được trang bị công nghệ tiết kiệm điện inverter.

Máy lạnh cũ khiến cho bạn dễ cảm thấy mệt mỏi

Khi sử dụng điều hòa ban đêm (trong lúc ngủ) hoặc nằm trong phòng lạnh nhiều giờ, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi hoặc nhức đầu sau khi tỉnh dậy.
Nguyên nhân là do cánh quạt của điều hòa thường nhỏ, trải qua một thời gian dài sử dụng, chúng cũng không còn mạnh mẽ như lúc ban đầu nên không đủ khả năng để lưu thông không khí cũng như tỏa không khí lạnh khắp căn phòng của bạn. Điều này làm cho bạn thường nằm gần điều hòa để được mát. Tuy nhiên, nếu như luồng khí từ điều hòa thổi trực tiếp vàp cơ thể người sử dụng trong khi họ đang ngủ thì sẽ làm cho cơ thể rất khó chịu. Hơn nữa, điều hòa cũ thường không có khả năng lọc khí, lọc bụi bẩn trong phòng (do không được trang bị công nghệ này). Chính vì vậy khi sử dụng điều hòa một thời gian dài sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, khó thở và dễ gặp phải một số bệnh truyền nhiễm thông thường.
Chi phí khi sử dụng điều hòa cũ cao

Chi phí sửa chữa máy lạnh cao

Thường xuyên sửa chữa bảo dưỡng sẽ gây tốn kém cho bạn
Một điều thường gặp khi sử dụng điều hòa cũ là gặp phải những trục trặc , hỏng hóc trong quá trình vận hành, do đó, bạn cần phải sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng liên tục. Điều này góp phần không nhỏ trong việc làm cho chi phí sử dụng điều hòa tăng lên một cách chóng mặt.
Cách giải quyết

Tốt nhất, với những chiếc điều hòa đã quá cũ với nhiều vấn đề hỏng hóc cũng như tiêu thụ quá nhiều điện năng, bạn nên tìm cách thanh lý và sử dụng số tiền đó góp một phần vào chiếc điều hòa mới mà mình sẽ mua.

Khi chọn mua điều hòa mới, bạn có thể ưu tiên chọn những sản phẩm có hiệu suất làm mát cao, cùng với đó là được trang bị động cơ inverter để giúp tiết kiệm điện. Bạn cũng đừng quên lựa chọn những chiếc điều hòa có khả năng lọc không khí để bảo đảm sức khỏe cho bạn và người thân.
Tuy chiếc điều hòa mới với chi phí ban đầu hơi cao một chút sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tiết kiệm các chi phí sau này khi sử dụng điều hòa.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012