dich vu sua may lanh 365

Ngủ máy lạnh bị khô họng phải làm sao?

Sau khi ngủ dậy trong phòng máy lạnh bạn thường có cảm giác cổ họng bị khô, rất khó chịu. Bạn không biết phải làm sao để tình trạng này không xảy ra nữa. Sau đây là một số cách giúp cho cổ họng không bị khô khi nằm phòng máy lạnh mà chuyên gia sửa máy lạnh của chúng tôi đã tìm hiểu và thử nghiệm thành công để giúp cho những người sử dụng máy lạnh được thoải mái và bảo vệ sức khỏe khi ở trong phòng máy lạnh.

Xem thêm: Bí quyết tháo máy lạnh không bị xì ga

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Ngủ máy lạnh bị khô họng phải làm sao?

Tăng cường độ ẩm không khí

1. Đặt chậu nước trong phòng máy lạnh hoặc dùng khăn ẩm lau nền nhà: trước khi đi ngủ, đặt một chậu nước lạnh trong phòng dùng máy lạnh; Hoặc dùng cây lau nhà ẩm lau một lượt nền toàn bộ căn phòng, tăng cường độ ẩm không khí.

2. Đặt chậu cây thủy sinh như trúc phú quý, thu hải đường..v..v..hoặc nuôi cá vàng trong phòng dùng máy lạnh, hơi nước từ từ bay lên có thể làm không khí trong phòng bớt khô.

Không nên mở máy lạnh qua đêm và những điều cần làm khi ở phòng máy lạnh

1. Bổ sung lượng nước cho cơ thể

Phương pháp bổ sung nước cho cơ thể rất đơn giản, ví dụ mỗi ngày uống 1000~2000 ml nước về cơ bản có thể đáp ứng nhu cầu về nước của cơ thể con người. Cần lưu ý là không nên uống quá độ, phương thức uống nước thích hợp nhất là “uống làm nhiều lần mỗi lần một ít”. Còn có thể uống nhiều sữa và canh để bổ sung lượng nước và chất dinh dưỡng cho cơ thể; Ăn nhiều hoa quả cũng là một lựa chọn rất tốt.

2. Tăng độ ẩm không khí

Hiện nay một số gia đình đã chọn dùng máy phun sương để tăng độ ẩm không khí, nhưng cần lưu ý, sử dụng máy phun sương không phải thích hợp với tất cả mọi người, ở đây tồn tại vấn đề thích ứng. Người cao tuổi, người có bệnh mãn tính và người không thường xuyên ra ngoài, tương đối thích hợp sử dụng máy phun sương. Còn người thường xuyên ra ngoài hơn nữa thường ở trong phòng máy lạnh sử dụng máy phun sương vừa phải, nếu không không chú ý sẽ dễ mắc bệnh về đường hô hấp do chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm trong và ngoài phòng quá lớn. Phương pháp dân gian là té nước lên nền nhà hoặc đặt chậu nước trong phòng cũng là phương pháp tăng độ ẩm đơn giản và thực dụng.

3. Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Không nên ra vào phòng điều hòa hoặc bật điều hòa ngay, nhất là khi mới ở ngoài trời nắng về hay vừa vận động mạnh, ra nhiều mồ hôi. Nên bật quạt để ráo mồ hôi sau đó mới bật điều hòa và bật điều hòa ở nhiệt độ 26-27 oC sau đó có thể giảm dần. Nếu nhiệt độ trên vẫn cảm thấy nóng chúng ta có thể sử dụng thêm quạt gió làm mát cơ thể. Các thế hệ điều hòa mới có chế độ quạt gió đơn thuần, thay vì sử dụng quạt điện, chúng ta có thể sử dụng chế độ quạt gió trước khi bật chế độ làm lạnh.

4. Hạn chế tình trạng độ ẩm thấp trong phòng máy lạnh

Thường xuyên uống nước hoặc để một chậu nước dưới máy điều hòa. Ngoài ra, chúng ta cũng nên lau sàn nhà bằng rẻ ướt. Hiện nay, ngoài thị trường đã có máy phun nước dạng sương, chúng ta có thể dùng máy này để tạo độ ẩm cho phòng điều hòa. Việc tạo độ ẩm cho phòng điều hòa rất tốt cho trẻ em, nhất là khi mùa đông trời nồm (độ ẩm ngoài trời cao, có thể lên tới 100%) hoặc trời quá rét (độ ẩm thấp).

5. Không nên nằm điều hòa quá lâu để tránh làm giảm thân nhiệt cơ thể

Chúng ta nên chỉ sử dụng điều hòa khoảng 2 tiếng sau đó tắt và thay vao đó là dùng quạt điện. Việc này vừa tiết kiệm điện (tiền) vừa tốt cho sức khỏe. Trường hợp chúng ta sợ ngủ quên không tắt được điều hòa, chúng ta không đề cơ thể nhiễm lạnh bằng cách chuẩn bị sẵn một cái chăn mỏng. Đối với trẻ, việc nằm điều hòa qua đêm sẽ rất dễ ốm, chúng ta nên nhớ lời khuyên này để chúng ta không phải khổ tâm lo lắng về sức khỏe của các bé.

Ngoài ra, chúng ta nên nhớ thêm một số điểm sau đây:

– Không nên để điều hòa hướng trực tiếp vào vị trí nằm, hướng nằm.

– Đuổi không khí tù đọng trong phòng bằng mở cửa, bật quạt sau mỗi lần sử dụng điều hòa và trước khi sử dụng điều hòa.

– Để điều hòa ở nhiệt độ ổn định, thích hợp trong suốt thời gian sử dụng.

– Vệ sinh phòng điều hòa, máy điều hòa thường xuyên.

– Nên chọn sử dụng điều hòa có chức năng lọc không khí…

– Khô da: Ăn nhiều hoa quả có thể phòng tránh khô da. Buổi sáng ngủ dậy ăn 1 quả táo hoặc 1 quả cà chua, vừa bổ sung vitamin C, vừa bổ sung lượng nước đầu tiên cho cơ thể trong 1 ngày; Sau bữa com trưa ăn 1 quả chuối tiêu (chuối tiêu có tác dụng nhuận tràng), buổi tối ăn 1 quả lê, ngoài tác dụng chăm sóc da ra, còn có tác dụng bảo vệ cổ họng và phổi.

– Trong bữa ăn uống nhiều canh, ăn nhiều rau. Khi ở trong phòng máy lạnh xem ti vi, hạn chế tối đa ăn đồ chiên xào.

– Khô mắt. Đảm bảo ngủ đủ, không thức đêm. Đồng thời thay đổi thói quen sử dụng mắt, khi sử dụng máy vi tính phải nghỉ ngơi định kỳ, kiến nghị cứ cách 50 phút lại nghỉ ngơi khoảng 5 phút, chú ý số lần và mức độ nháy mắt.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012