dich vu sua may lanh 365

Sự cố thường gặp ở máy lạnh

Những chiếc máy lạnh giúp căn phòng chúng ta luôn mát mẻ và có một luồn không khí sạch sẽ. Tuy nhiên công đoạn vệ sinh máy lạnh rất ít khi được nhiều người quan tâm. Bạn nên biết rằng con người dù khỏe mạnh đến mấy thì cũng có lúc ốm đau, bệnh tật, chiếc máy lạnh thân yêu của chúng ta cũng thế. Dù xịn cỡ nào, giá thành đắt cỡ nào thì cũng có lúc phải gặp trục trặc.

Sự cố thường gặp ở máy lạnh, sua may lanh, ve sinh may lanh, sua may lanh tai nha, ve sinh may lanh tai nha

Các sự cố thường gặp khi sử dụng rất nhiều

1. Máy lạnh hết gas.

Một chiếc máy lạnh thông thường có thể hoạt động từ 5 – 10 năm mà không hết gas. Tuy nhiên nếu đường ống gas bị trục trặc thì lại là chuyện khác. Khi gas bị rò rỉ, máy chỉ có thể hoạt động được vài ngày. Vì vậy, khi thấy máy lạnh có dấu hiệu hết gas : máy không lạnh hoặc kém lạnh, có bám tuyết, tự động tắt, … nên gọi ngay đến trung tâm sửa chữa máy lạnh.

2. Máy nén không hoạt động hoặc phát ra tiếng ồn.

Máy nén chính là trái tim của chiếc máy lạnh, khi máy nén gặp sự cố bạn phải kiểm tra kĩ lưỡng nguồn điện và các động cơ bên trong.

3. Máy chạy nhưng không lạnh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này : thiếu gas, lọc gió bị bẩn, máy nén không hoạt động, … Một số biện pháp khắc phục : kiểm tra ống gas, vệ sinh lọc gió, kiểm tra hiệu suất máy nén, …

4. Quá lạnh.

Có thể do điều khiển nhiệt độ đã bị hư hoặc do người dùng tự chỉnh nhiệt độ quá thấp.

5. Máy liên tục bị tắt nguồn do quá tải.

Hiện tượng này xảy ra khi máy lạnh bị thiếu gas, máy nén hư, điện thế không ổn định, …

Trên đây là những sự cố thường gặp ở máy lạnh, các bạn hãy lưu ý để có biện pháp sử dụng và bảo dưỡng điều hòa hợp lý nhé.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012