dich vu sua may lanh 365

Tại sao máy lạnh LG không lạnh

Máy lạnh LG nhà bạn đang gặp phải sự cố không lạnh, bạn có muốn biết tại sao máy lạnh nhà mình không lạnh, nguyên nhân vì sao, do đâu máy lạnh không lạnh. Nếu bạn muốn tự tay khắc phục thì bạn cần nắm được các kiến thức cần thiết trong quá trình sửa máy lạnh. Bài viết sau đây chuyên gia chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự khắc phục máy lạnh LG không lạnh tại nhà dễ thực hiện.

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Tại sao máy lạnh LG không lạnh

Lý do khiến máy lạnh LG không lạnh

Là trong quá trình lắp đặt các mối hàn không được tốt thì sau một thời gian ngắn máy lạnh sẽ hết ga và không lạnh nữa.

Một nguyên nhân khá nhạy cảm nữa là nhiệt độ bên ngoài vào mùa nóng rất cao. Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chỉ chênh nhau 7-10 độ C. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì máy lạnh không thể hạ nhiệt độ xuống 24 độ C được. Vì vậy nếu bạn cài đặt nhiệt độ dưới 240C trong trường hợp này là vô ích.

Nếu máy lạnh vừa lắp lên mà thấy kém lạnh thì có thể 1 trong 2 nguyên nhân sau. Máy lạnh bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt.

Ban đầu nếu máy chạy rất tốt nhưng sau thời gian 3 đến 6 tháng thì lại thấy không lạnh hoặc lạnh rất yếu. Nguyên nhân này đơn giản là do dàn lạnh sau thời gian sử dụng bụi bẩn bám vào mặt trước dàn lạnh khiến hơi lạnh từ dàn lạnh không thoát ra ngoài được làm giảm nhiệt độ tại dàn lạnh. Khi nhiệt độ tại dàn lạnh xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng chảy nước.

Các bước khắc phục máy lạnh LG không lạnh

Bước chuẩn bị

Đầu tiên, gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy lạnh của bạn ra. Cần chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít trong trường hợp tấm lưới được gắn bằng ốc vít. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện trước khi tháo máy, sau đó đặt máy lên một mặt phẳng chắc chắn. Bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một người nữa, nếu máy quá nặng.

Làm sạch bộ lọc

Bộ lọc của máy lạnh mà đặc biệt là bộ lọc của các máy lạnh kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn nhất, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên (2-3 tuần/lần). Có thể làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm.

Rửa sạch bụi bẩn

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Trong trường hợp bộ lọc bị tắc khả năng làm mát của máy lạnh sẽ giảm đi. Sau khi rửa sạch, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy.

Hút bụi

Để làm sạch cuộn dây làm mát bạn cần sử dụng một máy hút bụi có gắn bàn chải để loại bỏ các bụi bẩn, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy lạnh. Hãy thực hiện thao tác này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Kiểm tra các bộ phận bị cong

Hãy kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. Thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

Lắp đặt lại máy

Sau khi hoàn thành việc làm sạch các bộ phận, hãy lắp đặt lại cái bộ phận đã bị tháo rời và cắm điện để sử dụng máy.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012