dich vu sua may lanh 365

Giải đáp thắc mắc nên mua máy lạnh cũ hay mới từ chuyên gia

Dạo gần đây trung tâm chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi là “nên mua máy lạnh cũ hay mới”. Việc mua máy lạnh cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng sau một thời gian sử dụng bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều tiền để sửa chữa nó, còn nếu bạn mua máy lạnh mới thì bạn sẽ tốn kém chi phí đầu tư ban đầu nhưng về sau bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn vấn đề này thì bạn hãy xem qua bài viết dưới đây của chuyên gia sửa máy lạnh chúng tôi.

Xem thêm: Cách khắc phục máy lạnh lúc mát lúc không mát

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Giải đáp thắc mắc nên mua máy lạnh cũ hay mới từ chuyên gia

Máy lạnh cũ hay hư hỏng và hoạt động không hiệu quả

Máy lạnh cũ là máy lạnh đã qua sử dụng và năng suất lạnh sẽ  giảm đi một phần vì hệ thống tản nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng không còn tốt như máy mới .

– Những dòng máy lạnh có xuất xứ Trung Quôc hay sản xuất ở VN sau một thời gian sử dụng dễ bị hư hỏng rất nhiều, thường hay bị hiện tượng mục dàn xì lỗ mọt khi được tháo xuống rồi di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác và cực kỳ tốn điện vì năng suất lạnh đã giảm đáng kể.

– Nguồn máy lạnh cũ được các đầu mối thu gom từ nhiều nguồn về phân loại và bán cho cửa hàng sửa chữa, tân trang, đánh bóng trước khi bán cho khách. Các bạn nên biết là “ tiền nào của nấy” bạn nhé.

– Mặc dù khi đi mua máy chúng ta chọn những cửa hàng quen thuộc hoặc nhờ người có hiểu biết về nhóm hàng điện lạnh đi cùng để kiểm tra hàng. Tuy nhiên có những chiêc máy lạnh, khi kiểm tra có độ lạnh rất tốt nhưng sau một thời gian ngắn đem về sử dụng nó lại hết lạnh, bề ngoài máy thì trông rất tốt nhưng thực chất bên trong thì linh kiện lại không tốt, chắp vá tùm lum khi về sử dụng vài ngày sẽ hư hỏng. Như vậy các bạn vừa tốn thời gian bảo trì, vừa tốn tiền bồi dưỡng, chỉ dân trong nghề mới biết chất lượng máy như thế nào thôi.

Ngoài ra máy lạnh cũ vì đã qua sử dụng một thời gian nên máy hoạt động không êm, sẽ gây tiếng ồn.

Sau đây là một số đặc tính của máy lạnh cũ mà ta thường gặp:

1. Thường xuyên phải sữa chữa

Máy lạnh nhà bạn phải thường xuyên sửa chữa rất tốn kém, chi phí cho một lần sữa chữa máy lạnh hiện nay khá cao, mà nếu như còn phải sữa chữa thường xuyên thì chi phí sữa chữa của bạn có thể đủ để mua cho mình một chiếc máy lạnh mới. Khi máy lạnh phải sữa chữa thường xuyên, chất lượng làm lạnh của nó cũng giảm đi đáng kể. Chính vì thế bạn nên mua một chiếc máy lạnh mới, sẽ khiến bạn giảm thiểu được thời gian gọi thợ sữa chữa và tiết kiệm được rất nhiều chi phí sữa chữa.

2. Làm lạnh không hiệu quả

Khi máy lạnh đã quá cũ, nó sẽ tiêu thụ điện năng rất lớn và làm máy lạnh trở nên rất tốn kém năng lượng, máy chạy không hiệu quả.

Các dấu hiệu cho thấy máy lạnh của bạn đang chạy không hiệu quả:

– Tiền điện tăng liên tục hằng tháng, điện năng tiêu thụ cao.

– Máy chạy liên tục để làm mát hơn máy bình thường khi hoạt động.

– Máy không cung cấp đúng mức nhiệt độ mà bạn yêu cầu.

3. Máy lạnh sử dụng quá tuổi thọ

Các máy móc trong nhà bạn, như tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước, máy nước nóng, máy lạnh… đều có một tuổi thọ trung bình nhất định. Khi vượt quá mức này, máy sẽ không còn hoạt động mạnh mẽ nữa.

Một chiếc máy lạnh tuổi thọ trung bình khoảng 15 năm. Nếu chiếc máy lạnh nhà bạn đã sử dụng lâu năm, bạn nên thay cho mình một chiếc máy lạnh mới hơn. Vì khi sử dụng máy lạnh mới, bạn sẽ tiết kiệm được từ 20-40% điện, và còn sở hữu cho mình những công nghệ làm mát mà chiếc máy lạnh cũ không cung cấp được.

Nên mua máy lạnh mới

Yên tâm khi sử dụng, giá cả không chênh lệch nhiều nhưng lại sở hữu một cái máy lạnh như ý muốn

Máy lạnh mới tiết kiệm nhiều điện năng hơn và thời gian bảo hành cũng được lâu hơn.

Sử dụng máy mới chúng ta sẽ có 1 bầu không khí trong lành, giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình, người thân

Máy mới hoạt động êm ái, không tiếng ồn, vì thế gia đình bạn sẽ có 1 giấc ngủ sâu và ngon

Chúng tôi xin gửi lời khuyên đến các khách hàng đang có nhu cầu mua sắm máy lạnh là hãy cố gắng sở hữu cho gia đình mình một chiếc máy lạnh mới, được bảo hành chính hãng để sử dụng được lâu dài, yên tâm và thoải mái.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012