dich vu sua may lanh 365

Máy lạnh trao đổi không khí như thế nào

Máy lạnh hoạt động theo chu trình liên tục và theo vòng tròn liên tục. Không khí trong phòng được thu nhiệt, dẫn tới hệ thống làm lạnh và quay trở lại trong phòng, chu trình lặp lại liên tục, khi đó căn phòng sẽ mất nhiệt mà được làm mát. Với 1 chu trình khép kín như thế thì chuyện cung cấp oxy cho căn phòng là không có. Cảm giác dễ chịu của người ta khi bật máy lạnh là do nhiệt độ trong phòng thấp xuống, bạn cảm thấy thoải mái hơn so với lúc trong phòng không bật máy lạnh, nhiệt độ cao và nóng nực.

trao-doi-khong-khi-cua-may-lanh

Thường thì cục nóng (ở ngoài trời) nối tới cục lạnh (ở trong phòng) bằng 2 cái ống đồng, 1 ống nước ngưng (nước thải) và 1 sợi dây điện. 2 cái ống này sẽ dẫn dung dịch lỏng đã được làm lạnh vào cục lạnh, trao đổi nhiệt với cục lạnh sau đó mang dung dịch bị nóng qua cục nóng để làm mát trở lại. Ống nước thải là ống dẫn nước ngưng tụ tại dàn lạnh để bỏ đi.

dau-dau-khi-dung-may-lanh-thieu-oxi

Cảm đau đầu, chóng mặt, khó chịu khi ở trong phòng máy lạnh lâu do tình trạng thiếu oxy trong phòng. Vì vậy, trong những căn phòng lắp máy lạnh thì nên lắp thêm một quạt thông gió công suất nhỏ chạy song song với máy lạnh, như thế thì không khí bên ngoài sẽ đi vào các kẽ hở của phòng và cung cấp thêm 1 lượng oxy cho căn phòng. Điều này sẽ làm giảm đi những triệu chứng khó chịu. Ngay cả người bán điều hòa, nhân viên kỹ thuật lắp đặt máy lạnh đều hiểu sai về việc lưu thông không khí trong phòng. Vì mọi người nghĩ rằng máy lạnh lưu thông không khí, cung cấp đủ ôxy do tự nó hút không khí bên ngoài, làm lạnh, lọc bụi và thổi vào phòng. Đây là điều hoàn toàn không đúng. Máy lạnh hút không khí trong phòng, thổi qua giàn lạnh làm mát, do đó lượng không khí trong phòng quay vòng qua máy lạnh để được lọc bụi và làm mát rồi thổi trở ra. Khi lắp máy lạnh, để đảm bảo sức khỏe, chống thiếu ôxy gây nhức đầu cần có quạt hút công suất nhỏ hướng đối diện dàn lạnh để hút khí độc ra ngoài, theo đó không khí có ôxy tự nhiên sẽ theo khe cửa, kẽ hở vào phòng cung cấp ôxy cho người sử dụng. Đa số thì quạt đảo gió khi phòng quá rộng. Còn với phòng nhỏ, không cần sử dụng vì dòng không khí đã được đối lưu do khí nóng luôn bốc lên cao và được điều hòa hút vào, lọc bụi, làm mát và lại thổi ra, khí lạnh thường “nặng” hơn nên ở dưới.

Để tiết kiệm điện, “giàn nóng” của điều hòa hai mảng cần được đặt nơi thoáng nhưng không có gió ngược trực tiếp. Người sử dụng nên che nắng giàn nóng, không để ánh nắng trục tiếp vào thiết bị này. Vị trí lắp đặt càng mát, càng ít tốn điện.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012