dich vu sua may lanh 365

Vị trí lắp đặt máy lạnh ở đâu phù hợp

Nhiều người nghĩ rằng lắp máy lạnh ở đâu cũng được đó là suy nghĩ rất sai lầm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình vì vậy việc lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp là rất cần thiết không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho máy hoạt động hiệu quả tiết kiệm một khoản chi phí tiền điện mỗi tháng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn vị trí lắp máy lạnh thì sau đây là một số kinh nghiệm lựa chọn được các kĩ thuật viên sửa máy lạnh rút ra trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Tại sao cục nóng máy lạnh không chạy

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Vị trí lắp đặt máy lạnh ở đâu phù hợp

Vị trí đặt máy lạnh trong nhà ( cục lạnh )

Cục lạnh nên lắp để hướng gió thổi ra từ cục lạnh đi dọc theo chiều dài của căn nhà, với cách lắp này không khí lạnh sẽ được phân bổ đều toàn bộ căn phòng. Chiều cao cục lạnh nên cao tối thiểu là 2.5 m tính từ sàn và cách trần ít nhất là 50mm.

Các vị trí nên tránh khi lắp cục lạnh trong nhà:

Không treo cục lạnh giữa nhà: cục lạnh cần có giá đỡ cứng chống rung, máy mới bền.

Không gắn cục lạnh ở góc phòng: Không khí lạnh sẽ không phân bổ đều phòng.

Không lắp cục lạnh ở cửa ra vào, cửa sổ. Ở vị trí này, không khí và độ ẩm chênh lệch cao dễ gây hiện tượng đổ mồ hôi và ngưng tụ tại cửa gió.

Không lắp cục lạnh sát nền nhà: Đây là lỗi khá phổ biến, lắp theo cách này thì bạn sẽ thấy hiện tượng chân thì lạnh đầu thì nóng. Không khí nóng có xu hướng bốc lên cao, không khí lạnh chìm xuống dưới.

Không nên lắp cục lạnh trong nhà bếp: Môi trường không khí trong bếp thường có nhiều dầu mỡ, hơi muối….. nên dễ gây cho máy lạnh bị nghẹt và rỉ sét. Để cho phòng ăn có không khí lạnh khi ăn bạn nên ngăn phòng bếp và phòng ăn nếu muốn sử dụng máy lạnh. Còn cách tốt nhất là phòng ăn nên dùng không khí tự nhiên là tốt nhất.

Vị trí lắp đặt cục nóng

Cục nóng lắp ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Hướng thổi ra của cục nóng phải không có vật cản phía trước. Nếu vị trí lắp đặt cục nóng vị 2 lỗi trên thì ảnh hưởng lớn đến công suất lạnh và tiêu thụ điện của máy lạnh.

Vì cục nóng có máy nén, và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây ra rung động. Do vậy, bạn đừng chọn vị trí là giữa bức tường là gá treo cục nóng. Hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải gắn vào bê tông chịu lực.

Cục nóng ngoài nhà nên thấp hơn cục lanh trong nhà, điều này làm cho dầu máy dễ hồi về block máy. Nếu trong trường hợp cục nóng cao hơn thì nên dùng bẫy dầu để đảm bảo dầu về lốc máy.

Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh càng gần càng tốt, chênh lệch độ cao giữa 2 dàn nóng và lạnh không nên quá 5m.

Tốt nhất bạn nên bọc cách nhiệt riêng biệt đường nén và đường hồi ( đường nối giữa cục nóng và cục lạnh).

Lắp đường ống máy lạnh

Đường ống thoát nước ngưng tụ càng ngắn và thẳng càng tốt. Điều này giúp cho nước ngưng tụ thoát nhanh.

Tránh để đường thoát nước ngưng tụ quá dài, dễ gây nước ngưng tụ trào ngược lại trong phòng.

Tránh xả nước ngưng tụ xuống cống nước thải, dễ làm cho mùi hôi của cống chui qua đường ống thoát nước ngưng tụ vào máy lạnh và thổi lại vào phòng.

Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón khách hàng qua tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 kể cả chủ nhật và ngày lễ.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012